Visit ILA Homesite
en vn
Trang chủ » Tin tức » LÀM SAO ĐỂ ĐẦU TƯ CHO CON ĐI DU HỌC HIỆU QUẢ?

LÀM SAO ĐỂ ĐẦU TƯ CHO CON ĐI DU HỌC HIỆU QUẢ?

20/10/2016

Để con đi du học ngay từ bậc Trung học hiện đang là một xu hướng rất được các bậc phụ huynh quan tâm vì sẽ giúp cho con mình có được sự vững chắc về kiến thức, sự linh hoạt về phương pháp tư duy, và quan trọng hơn hết, học sinh sẽ được chuẩn bị bài bản để được chấp thuận vào các trường Đại học tốt nhất ở quốc gia đó.
Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hoạch định được một kế hoạch toàn diện và đạt hiệu quả cao khi đầu tư cho con đi du học?

 

Trong bài phân tích lần này, ILA Du học sẽ đưa ra những số liệu thực tế về hiệu quả học tập của du học sinh tại Hoa Kỳ, từ đó có các hướng dẫn để giúp quý phụ huynh và các em dễ dàng định hướng được kế hoạch học tập hơn.

 

 

Theo số liệu của Trung Tâm Quốc Gia Thống Kê Giáo Dục (NCES) thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ (U.S Department of Education), năm 2014-2015 Hoa Kỳ có 4.207 cơ sở đào tạo đại học, trong đó gồm 2,603 trường đại học 4 năm và 1.604 trường đại học 2 năm. Cũng theo Trung Tâm này, tỷ lệ tốt nghiệp của các tân sinh viên tại trường đại học 4 năm và hoàn tất chương trình trong vòng 6 năm là khoảng 60%. Trong khi đó, con số này là khoảng 28% đối với sinh viên lần đầu của các trường đại học 2 năm và hoàn tất chương trình trong vòng 3 năm. 

 

Một điều thú vị nữa là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học 4 năm tỷ lệ thuận với độ khó trong việc chấp nhận sinh viên vào trường. Cụ thể, các trường có tỷ lệ chấp thuận ít hơn 25% thì tỷ lệ tốt nghiệp 89%; tỷ lệ chấp thuận 25-49.9% thì tỷ lệ tốt nghiệp là 69%; tỷ lệ chấp thuận 75 – 89.9% thì tỷ lệ tốt nghiệp là 56%; còn những trường có chính sách mở cửa với tỷ lệ chấp thuận là 100% thì tỷ lệ tốt nghiệp chỉ còn 36%.

 

Như vậy, muốn đảm bảo được tính hiệu quả trong việc đầu tư giáo dục cho các em, các bậc phụ huynh nhất thiết phải đặt ra mục tiêu vào các trường Đại học có tỷ lệ tốt nghiệp cao ngay từ đầu. Tuy nhiên, với những hoạt động, kiến thức và phương pháp học tập tại hệ thống giáo dục Trung học Việt Nam thì chưa thể đáp ứng được những chỉ tiêu đầu vào của các trường Đại học tốt ở Mỹ. Trong khi đó, một lộ trình hiệu quả của hệ thống giáo dục Trung học tại Mỹ để chuẩn bị cho các em được chấp thuận vào Đại học tốt sẽ bao gồm những yếu tố như sau:

 

Năm lớp 9:

 • Gặp và nói chuyện với giáo viên tư vấn nghề nghiệp ở trường Trung học
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện

 

Năm lớp 10:

 • Tiếp tục gặp và nói chuyện với giáo viên tư vấn cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa
 • Bắt đầu tìm hiểu thông tin trường đại học
 • Bắt đầu lên kế hoạch tài chính

 

Năm lớp 11:

 • Tìm hiểu về ngành học phù hợp
 • Tiếp tục tìm hiểu về trường
 • Bắt đầu chuẩn bị các bài test

 

Năm lớp 12:

 • Xin các thư giới thiệu
 • Đăng ký và thi các kỳ thi SAT hoặc ACT
 • Nộp đơn
 • Chờ đợi và nhận kết quả

 

Một yếu tố khác quan trọng không kém chính là lựa chọn nhà ở của các em khi đi du học. Các em có thể chọn ở với gia đình người thân, với gia đình bản xứ hay ở ký túc xá dưới sự quản lý và giám hộ của nhà trường. Tùy theo tính cách của từng học sinh mà mỗi lựa chọn đều sẽ có những ưu điểm riêng. Nếu như việc ở với gia đình bản xứ đem đến cho học sinh không khí gia đình thân thiện ấm cúng, được học hỏi về truyền thống văn hóa gia đình của người Mỹ cũng như học cách ứng xử theo các mối quan hệ xã hội đa dạng của gia đình đó; thì lựa chọn nội trú sẽ thích hợp với học sinh có tính tự lập và kỷ luật cao hơn, năng động trong các hoạt động nội và ngoại khóa tại trường, tạo các mối quan hệ với các bạn bè cùng trang lứa và các thầy cô trong trường. 

 

 

 

Vậy để có được định hướng chính xác về cả kế hoạch học tập lẫn lựa chọn nhà ở thì các bậc phụ huynh và các em phải tìm đến những sự hỗ trợ như thế nào? Thấu hiểu những điều đó, ILA Du học đã tổ chức và nhận được sự chấp thuận của cô Dian Joy – CEO của tổ chức giáo dục Venture International Academy, cùng với đại diện tuyển sinh đến từ 7 trường Trung học tại Mỹ, đến tham dự buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề này tại ILA Hà Nội.

 

Tọa đàm “Lộ Trình Cho Con Du Học Mỹ”

 

Nội dung:

- Phân tích và giải đáp thắc mắc của phụ huynh về việc chọn trường
- Tư vấn và duyệt hồ sơ tại chỗ với đại diện từ 7 trường Trung học Mỹ
- Hướng dẫn nộp hồ sơ và tư vấn Visa du học Mỹ

 

Địa điểm: ILA số 6 Phố Huế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Thời gian: 9h00 – 12h00, ngày 30/10/2016

 

Liên hệ: (04)39363334 – 0902284573

 

Email: info.osc@ilavietnam.edu.vn

 

 


Notice: Undefined index: cookieView in /home/oversea/private/library/Base/DefaultController.php on line 171