Visit ILA Homesite
en vn
Trang chủ » Tin tức » ARIZONA – ĐIỂM ĐẾN DU HỌC LÝ TƯỞNG

ARIZONA – ĐIỂM ĐẾN DU HỌC LÝ TƯỞNG

05/03/2018

Liên tục được bình chọn là TOP 10 tiểu bang hạnh phúc nhất ở Mỹ, Arizona thật sự là điểm đến lý tưởng cho học sinh quốc tế.
Những năm gần đây, bên cạnh các tiểu bang quen thuộc ở Mỹ như California, Florida hay New York, các bạn học sinh quốc tế cũng như các bậc phụ huynh đã dần chuyển quan tâm đến Arizona – tiểu bang nằm bên bờ Tây nước Mỹ. Vậy Arizona có những điểm gì thu hút như vậy?

  • Arizona liên tục được bình chọn là TOP 10 tiểu bang hạnh phúc nhất ở Mỹ.

  • Nhiệt độ ấm áp, trung bình mùa hè 107F / 41C mùa đông 67F / 19C thích hợp cho du học sinh nhanh chóng thích nghi.

  • Arizona là nơi có công viên quốc gia Grand Canyon, rộng gần 5,000 km2, là một trong những địa danh thu hút du khách nhất thế giới. Những hẻm núi của đại vực Grand Canyon – một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới, mang màu đỏ của đá, màu vàng của nắng cùng với những con suối thoắt ẩn hiện như một bức tranh thiên nhiên kỳ thú.

  • Arizona là một trong bốn tiểu bang Four Corners, là nơi duy nhất ở Mỹ mà bạn có thể đứng tại bốn tiểu bang cùng một lúc.

Nếu bạn đã đến Arizona, không thể bỏ qua thành phố Chandler, là một khu ngoại vi nằm ở phía Nam bang Arizona đầy nắng. Chỉ 30 phút chạy xe là đã đến ngay trung tâm Phoenix, 5 phút tới Arizona State University, 15 phút đến sân bay Phoenix International Airport và chỉ 2,5 tiếng đến Grand Canyon! Chandler nổi tiếng với khí hậu ấm áp, người dân thân thiện và nhiều trung tâm thuơng mại, mua sắm. Cuối tuần ở Chandler không bao giờ thiếu những hoạt động vui chơi thư giãn. Bạn có thể chơi thể thao, tham dự dạ tiệc hoặc đi thăm thú, khám phá các công viên, hồ nước ở đây.

Các bạn học sinh quốc tế yêu thích Arizona, đặc biệt là thành phố Chandler có thể lựa chọn học tập tại trường trung học Seton Catholic High School. Thành lập năm 1954, trường trung học Seton Catholic vinh dự nhận danh hiệu
Blue Ribbon 2017 của Bộ Giáo dục Mỹ cho chất lượng dạy và học xuất sắc (Blue Ribbon “Exemplary High Performing”). Những trường được trao danh hiệu này là những trường có các học sinh giỏi nhất nước với tổng điểm bài thi chuẩn hóa trong nhóm 15% cao nhất. Với thế mạnh về Engineering, chương trình học theo tuyến Kĩ thuật của trường giúp học sinh có định hướng này chuẩn bị tốt hơn cho việc theo đuổi chuyên ngành Kĩ thuật cơ khí và lập trình trong tương lai. Ngoài ra, trường trung học Seton hiện nay có mối quan hệ hợp tác với trường đại học Seton Hill University, cho phép các bạn học sinh đăng ký những môn học dual enrollment – có giá trị tương đồng với các môn học ở bậc đại học ngay tại trường trung học.

Với bề dày học thuật, đội tuyển 2017 của Seton đã xuất sắc giành giải vô địch toàn bang, xếp thứ tư toàn quốc ở nhóm trường có quy mô trung bình trong cuộc thi Academic Decathlon - “marathon” học đường, là một sự kiện tranh tài toàn quốc theo nhóm bao gồm bảy bài thi trắc nghiệm, hay phần thi trình bày và một bài viết luận có chủ đề ở bất kì môn học nào. Ngoài thế mạnh về học thuật, học sinh trường trung học Seton còn được tham gia rất nhiều câu lạc bộ ngoại khoá. Seton hiện có 22 đội thể thao, 37 câu lạc bộ đội nhóm và 54 giải vô địch toàn bang kể từ năm 1986.

Với mong muốn hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam, trường trung học Seton dành tặng các suất học bổng lên đến 50% và hỗ trợ học phí đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh Việt Nam. Đặc biệt, tháng 3/2018 thầy David Lee – Phó Hiệu Trưởng trường Seton sẽ đến Việt Nam và trực tiếp hướng dẫn lớp học mô phỏng (demo class) dành riêng cho các bạn học sinh. Lớp học mô phỏng này sẽ lần đầu tiên giới thiệu cho các bạn học sinh về khái niệm sáng tạo (creativity) – thảo luận nhóm (brainstorming) – lên kế hoạch (planning). Đây chính là tiền đề của nhiều môn học về Kỹ Thuật ở bậc trung học Mỹ như Thiết kế kỹ thuật (Engineering Design) hay Phác thảo kỹ thuật (Engineering Sketching)…

(Thầy David Lee – phó hiệu trưởng trường Seton)

 

Trong lớp học mô phỏng này, thầy David sẽ cùng các bạn học sinh Việt Nam thảo luận nhóm và tìm ra các giải pháp thông qua những hoạt động nhóm với những vật dụng đơn giản quen thuộc. Đến với lớp học mô phỏng này, quý bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu sâu hơn về:

  • Vì sao nên học tập tại tiểu bang Arizona, đặc biệt là thành phố Chandler nơi trường Seton tọa lạc.
  • Thông tin chi tiết về trường trung học Seton: chương trình học thuật, các hoạt động ngoại khóa, học phí, học bổng, hỗ trợ dành riêng cho học sinh Việt Nam.
  • Tham dự lớp học mô phỏng trong 1 giờ đồng hồ để trải nghiệm và hiểu hơn về tiền đề của các môn học Engineering.
  • Cơ hội nhận các quà tặng từ trường Seton.

Số lượng học sinh có hạn nên các bạn hãy nhanh tay đăng ký thông tin để có cơ hội trải nghiệm lớp học mô phỏng của thầy David vào lúc 15h00-17h00 ngày 17/03/2018 tại ILA Du Học (146 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, HCM).

 

Notice: Undefined index: cookieView in /home/oversea/private/library/Base/DefaultController.php on line 171