Visit ILA Homesite
en vn
Trang chủ » Tin tức » 6 LÝ DO ĐƯA NEW ZEALAND TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG NƠI ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

6 LÝ DO ĐƯA NEW ZEALAND TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG NƠI ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

26/05/2020

Không chỉ nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và môi trường sống hiện đại, yên bình bậc nhất thế giới, New Zealand còn sở hữu nhiều yếu tố quan trọng để trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế. Cùng ILA Du học điểm qua những yếu tố giúp New Zealand trở thành quốc gia đáng sống nhất trên thế giới nhé.
1. Xã hội

Thuế: New Zealand là một trong những nơi có mức thuế thu nhập cá nhân thấp nhất thế giới.  70% dân số có thu nhập trung bình phải nộp thuế thu nhập cá nhân với mức 17,5%. Ngoài ra, xứ sở Kiwi còn có mức thuế giá trị gia tăng chỉ 15%, thấp hơn 20% của nước Anh và các nước phát triển khác ở châu Âu và châu Mỹ.

Chính trị: New Zealand có nền chính trị tương đối ổn định, không chiến tranh, bạo động hay khủng bố như ở một số quốc gia phát triển khác.

Kinh tế: Trong thời gian qua, kinh tế New Zealand khá ổn định và ngày càng phát triển hơn so với những khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu. Chính phủ nước này luôn ưu tiên và khuyến khích người lao động có chuyên môn cao đến đây làm việc và định cư.

2. Con người

Người dân bản địa New Zealand nổi tiếng hiếu khách, nồng hậu, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Vì vậy mà khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội hòa nhập với cuộc sống và môi trường mới rất nhanh.

3. Khí hậu

New Zealand là một đảo quốc ở khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, New Zealand sở hữu khí hậu ôn đới hải dương với 4 mùa rõ rệt. Phía Bắc có khí hậu ôn hòa và ấm áp, với nhiệt độ trung bình năm là 16 độ C. Phía Nam có khí hậu mát hơn, nhiều mây và có tuyết, nhiệt độ trung bình năm là 10 độ C.

4. Chất lượng sống

Người dân New Zealand có chất lượng sống khá cao, tương đương với các quốc gia như Anh, Úc nhưng chi phí sinh hoạt, tiền điện, tiền xăng xe… lại thấp hơn so với ở Anh. Ngoài ra, học phí học tập tại New Zealand cũng thấp hơn Hoa Kỳ, nhưng nước này lại có chất lượng giáo dục thuộc hàng tiên tiến nhất thế giới.

 

5. Giáo dục

New Zealand là quốc gia lý tưởng để nuôi dạy trẻ, nhờ vào các chính sách hỗ trợ và nỗ lực phát triển chất lượng giáo dục của Chính phủ, với mục tiêu giúp con người phát triển toàn diện.

Bằng cấp của New Zealand được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Ở đây có nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Auckland, Đại học Otago, Đại học Victoria,.... với nhiều ngành học thế mạnh như quản trị kinh doanh, du lịch, nhà hàng - khách sạn, nấu ăn, kỹ thuật... Thêm vào đó, những chính sách hỗ trợ tối đa về chi phí và nơi ở từ Chính phủ đối với sinh viên quốc tế còn giúp quốc gia này thành nơi lý tưởng để bạn trẻ các nước đến học tập và làm việc.

6.Thành phố đáng sống nhất

Auckland là thành phố lớn nhất New Zealand, có hơn 1,4 triệu người, chiếm khoảng ⅓ dân số cả nước. Với vai trò là trung tâm kinh tế, hàng năm, Auckland đón nhận một lượng lớn khách du lịch và dân nhập cư. Nguyên nhân chính là vì nơi đây mang lại cho họ cơ hội làm việc với mức thu nhập cao, kèm theo khả năng phát triển lớn ở nhiều lĩnh vực như du lịch, thương mại, thực phẩm, tài chính, xây dựng. Cũng chính vì lý do đó mà nơi đây còn được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.

 

Notice: Undefined index: cookieView in /home/oversea/private/library/Base/DefaultController.php on line 171