Visit ILA Homesite
en vn
Trang chủ » Tin tức » NHỮNG LÝ DO SẼ KHIẾN BẠN QUYẾT ĐỊNH DU HỌC CANADA NGAY TỪ BÂY GIỜ !!!

NHỮNG LÝ DO SẼ KHIẾN BẠN QUYẾT ĐỊNH DU HỌC CANADA NGAY TỪ BÂY GIỜ !!!

05/04/2017

Canada là một cường quốc của Bắc Mỹ, luôn được biết đến với nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh và giáo dục chất lượng quốc tế. Theo thống kê, trong năm 2016 số lượng visa Canada được cấp là 22,974 visa tăng 41% so với cùng kỳ 2015, điều này chứng tỏ sức hút mãnh liệt của quốc gia Bắc Mỹ này. Nguyên nhân là do từ năm 2016, chính phủ Canada đã có rất nhiều những chính sách ưu đãi cho vấn đề du học và định cư. Chính vì vậy, Canada hiện đang là một điểm đến vô cùng lý tưởng cho du học sinh Việt Nam và toàn thế giới.
Chương trình CES – điểm sáng trong chính sách visa nhập cư của chính phủ Canada 

 

CES là tên viết tắt của chương trình Canada Express Study, đây là chương trình xét visa du học Canada không cần chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế. CES được đề xuất bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện tại Canada (CICan), áp dụng tại Việt Nam từ ngày 04/04/2016 và kéo dài đến tháng 09/2017.

 

Trước kia, để xin được visa du học Canada các bạn phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu chứng minh tài chính như xuất trình sổ tiết kiệm, tài sản, nhà đất v.v… Sổ tiết kiệm phải có giá trị từ 600 triệu VNĐ trở lên, ba mẹ hoặc người bảo trợ phải có thu nhập ổn định ở mức từ 40 triệu/tháng trở lên và nguồn gốc của thu nhập phải từ buôn bán, kinh doanh, cho thuê, tiền lãi ngân hàng, cổ tức cổ phiếu… Với những quy định này, rất khó để có thể xin được visa đi du học Canada.

 

Tuy nhiên, hiện nay, với chương trình CES, việc xin được visa để du học Canada không còn là điều quá khó khăn như trước. Tham gia chương trình này, bạn không cần phải làm các thủ tục chứng minh tài chính nữa, thay vào đó, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 

+ Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trong số 45 trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
+ Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada (hàng tháng sinh viên sẽ được rút ra một khoản tiền cố định để trang trải sinh hoạt phí)
+ Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
+ Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
+ Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

 

 

Hoàn tiền học phí cho sinh viên quốc tế.

 

Nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp và làm việc tại bang Manitoba sẽ được hoàn trả số tiền tương đương 60% học phí, có thể đạt tới mức tối đa là 25.000 CAD (khoảng 500 triệu đồng. Số tiền này sẽ hoàn lại dần qua các năm sống và làm việc (có khai thuế thu nhập) ở Manitoba, thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm.

 

Trong thời gian học, nếu sinh viên đã đi làm thêm, chính quyền sẽ bắt đầu hoàn trả học phí, tối đa 5% và có thể đến 5.000 CAD (gần 100 triệu đồng) để rút ngắn thời gian hoàn tiền sau tốt nghiệp. Đây là chính sách nổi bật nhất của chính quyền bang Manitoba  để phát triển lựa lượng lao động và thu hút nhân tài quốc tế. Đây chắc hẳn là một nơi thuận lợi để bắt đầu con đường học tập và định cư của du học sinh Việt Nam.

 

 

Chính sách định cư rộng mở

 

Chính phủ Canada đang tạo điệu kiện khá lớn cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và định cư. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada..

 

Tại bang Manitoba, du học sinh được phép định cư sau tốt nghiệp 6 tháng, không cần xét điểm. Chính sách này chỉ áp dụng duy nhất với sinh viên quốc tế học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ xin định cư mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

 

Tại bang Ontario, mọi đối tượng dễ dàng có khả năng xin Permanent Resident (PR) để định cư, cùng với nhiều điều khoản có lợi khác. Cụ thể, bang Ontario dễ cho phép xin PR trong khi chuẩn bị tốt nghiệp, không cần phải có việc làm. 

 

ILA Du học hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về du học Canada. ILA Du học luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong chuyến hành trình du học của mình.


Notice: Undefined index: cookieView in /home/oversea/private/library/Base/DefaultController.php on line 171