Visit ILA Homesite
en vn
Trang chủ » Tin tức » 7 ĐIỂM ĐẾN BẠN NÊN CÂN NHẮC KHI DU HỌC ANH

7 ĐIỂM ĐẾN BẠN NÊN CÂN NHẮC KHI DU HỌC ANH

02/04/2017

Du học Anh quốc ngày càng trở nên quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với một nền văn hóa lịch sử lâu đời và hệ thống giáo dục phát triển thì du học Anh trở thành một điểm đến du học của các bạn trẻ. Tuy nhiên, lựa chọn thành phố nào của Anh để du học là một vấn đề khá quan trọng. Quyết định này phụ thuộc vào hệ thống giáo dục, môi trường, điều kiện sống và văn hóa của từng thành phố. Dưới đây là một số thành phố lý tưởng của Vương quốc Anh mà ILA Du học muốn chia sẻ cho các bạn đang có ý định du học.
1. London

Chẳng có gì phải lo lắng về chất lượng giáo dục của London khi nơi đây quy tụ những trường đại học hàng đầu nước Anh. London là trung tâm giáo dục bậc đại học của Anh với 43 trường đại học, trong đó có 2 trường trong top những trường hàng đầu thế giới là Imperial College London và Đại học College London.

 

Tuy nhiên, London – thủ đô của nước Anh, là một trong những thành phố quốc tế lớn nhất nước Anh và châu Âu, đây cũng là thành phố hiện đại và đắt đỏ bậc nhất thế giới. Chính vì vậy, khi lựa chọn London bạn cần đảm bảo mình có một nguồn tài chính vững chắc. 

 

Bên cạnh đó, sự náo nhiệt, sôi động của London cũng phù hợp với những bạn trẻ có tính cách năng động và yêu thích sự hiện đại.

 

 

2. Oxford and Cambridge

Đây là 2 thành phố lâu đời và sở hữu những trường đại học danh tiếng nhất nước Anh. Chất lượng giáo dục của 2 thành phố này luôn được đánh giá rất cao nhờ truyền thống cũng như thành tích đạt được của Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Mức học phí của Đại học Oxford cho sinh viên quốc tế chương trình sau đại học là US$11,800-28,900, còn Đại học Cambridge là US$30,000-38,000 cho sinh viên quốc tế với hầu hết các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

 

Nếu như Cambridge là một thành phố xinh đẹp, thì nhiều người lại đánh giá cao không khí sôi động ở Oxford. Đây là 2 thành phố du học đáng mơ ước của bất kỳ ai.

 

 

3. Manchester 

Đây có lẽ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có niềm đam mê bóng đá cuồng nhiệt khi Manchester là quê hương của 2 đội bóng nổi tiếng Giải Ngoại hạng Anh là Manchester United và Manchester City. 

 

Không chỉ có bóng đá, Manchester còn là nơi thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế, nơi đây có một cộng đồng sinh viên rất đa dang. Đặc biệt, Đại học Manchester xếp thứ 30 trong bảng xếp hạng QS các trường đại học trên thế giới. 

 

Manchester là thành phố văn hóa nghệ thuật và âm nhạc phát triển với nhiều thể loại nên đây sẽ là thành phố mơ ước của những du học sinh sôi nổi, đam mê nghệ thuật và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

 

 

4. Edinburgh

Edinburgh – thủ đô Scotland, nơi có lịch sử phong phú, bảo tàng và trung tâm nghệ thuật sẽ là một nơi tuyệt vời để sống và trải nghiệm cuộc sống sinh viên!

 

Edinburgh có lượng sinh viên quốc tế lớn, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế ở đây là khoảng $ 22.000 và Đại học Edinburgh cũng được đánh giá khá cao khi được xếp hạng 17 trên toàn cầu

 

 

5. Coventry

Coventry được biết đến với một cộng đồng sinh viên quốc tế lớn và tạo được uy tín đối với nhà tuyển dụng. Hai trường đại học nổi tiếng nhất thành phố là Đại học Warwick và Đại học Coventry

 

Với nhà thờ Coventry, công viên War Memorial, nhà hát Coventry Belgrade, đường Spon trung cổ Coventry sẽ cực kỳ phù hợp cho những ai yêu nghệ thuật và lịch sử. Các trường đại học cũng cung cấp nơi ăn ở cho sinh viên nên đây sẽ là một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu cuộc sống sinh viên của bạn.

 

 

6. Bristol

Không quá ồn ào và sôi động như London, Bristol mang một vẻ bình yên, lặng lẽ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Bristol kém phát triển, nó là thành phố lớn thứ 6 Vương quốc Anh và có một tiềm năng lớn về công nghiệp và thương mại hiện đại. Ngoài ra, Bristol là thành phố duy nhất tại Vương quốc Anh đã được đề cử cho Thủ đô xanh châu Âu.

 

Bristol chính là trung tâm văn hóa, việc làm và giáo dục lớn nhất vùng Tây Nam nước Anh. Nếu yêu thích thành phố này và quyết định đến đây để học tập, bạn sẽ có hai lựa chọn cho mình: University of Bristol (UB) và University of the West of England (UWE).

 

 

Với những thông tin thú vị và bổ ích, hãy để ILA Du học là người đồng hành cùng các bạn trong chuyến hành trình đến “xứ sở sương mù”.


Notice: Undefined index: cookieView in /home/oversea/private/library/Base/DefaultController.php on line 171