Visit ILA Homesite
en vn
Trang chủ » Ý kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng

Xem theo

DU HỌC HÈ “PHÉP THỬ” CỦA DU HỌC

Ngày nay, thủ tục du học không còn quá rườm rà nên nhiều ba mẹ có xu hướng cho con qua trời Tây ngay khi học phổ thông. Tuy nhiên, không ít trường hợp vì trước đó trẻ chưa được trải nghiệm thực tế để hình dung môi trường du học như thế nào nên dễ bị thất bại, cô đơn.

 

Trái với những lo ngại trên, bạn Phạm Thảo Uyên – Du học sinh ngành Marketing tại Mỹ, từng tham gia chương trình du học hè của Trung tâm Anh ngữ ILA tại Singapore năm lớp 11hầu như không gặp trở ngại nào về việc thích nghi và hòa nhập với một đất nước xa lạ vì trước khi du học, cô nàng đã làm một “phép thử”. Cùng tìm hiểu xem “phép thử” đó là gì nhé!

 

Thiếu bản lĩnh, khó tạo được “điểm sáng” trong du học

Khi quyết định du học nghĩa là trẻ phải rời xa vòng tay bảo bọc của gia đình và tự bản thân phải tìm cách thích nghi, hòa nhập với môi trường xứ người một cách đầy… bản lĩnh. Nhưng trên thực tế đã có nhiều du học sinh thất bại không phải vì năng lực hay điều kiện kinh tế mà chủ yếu là do bản thân không tự sắp xếp được cuộc sống và tỏ ra lúng túng khi gặp khó khăn. Theo nhiều chuyên gia, đây là một trong những hệ lụy từ việc gia đình bảo bọc trẻ quá kỹ, không cho con tham gia hoạt động ngoại khóa khiến trẻ thiếu đi kỹ năng giao tiếp, tự lập… Hoặc có nhiều bậc phụ huynh chỉ tập trung rèn ngoại ngữ cho conmàquên rằng trẻ cũng cần có những trải nghiệm thực tế như một “phép thử” xem bản thân thích ứng với môi trường mới như thế nào..

Nhiều phụ huynh có con đang du học ở nhiều nước khác nhau đã chia sẻ rằng “trăm nghe không bằng mắt thấy”, vậy nêngia đình hãy tạo điều kiện cho con một chuyến du lịch đến đất nước định du học để trẻ tự mình trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong đó, du học hè được nhiều người lựa chọn vì các hoạt động trong chương trình giúp các em rèn khả năng sắp xếp, tổ chức có khoa học, tính độc lập trong suy nghĩ và thực hiện, chủ động trong giao tiếp….

 

Du học hè, “phép thử” của du học

Từng tham gia chương trình du học hè của Trung tâm Anh ngữ ILA tại Singapore vào năm lớp 11, cô gái Thảo Uyên tạo ấn tượng tốt bởi sự tự tin, năng động và chín chắn. Tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kịp trau dồi những kỹ năng còn thiếu sau khi tham gia hình thức du lịch vừa học vừa chơi này nên khi hỏi về việc thích nghi với môi trường sinh hoạt và học tập ở Mỹ, Uyên rất tự tin vì chưa va vấp trở ngại nào. Cô gái này còn khoe vì chủ động được trong các mối quan hệ nên có rất nhiều bạn bè ở những nước khác nhau.Hãy xem trải nghiệm của Uyên trong việc hiện thực hóa ước mơ du học cũng như những bước chuẩn bị để thích nghi tốt với môi trường mới nhé!

Khi Uyên bắt đầu học cấp 3, gia đình cô bé đã hướng cho em đi du học nhưng cô nàng vẫn phân vân không biết có nên đi hay không vì chưa biết bản thân có phù hợp với việc sống và học tập tại một nước xa lạ. Sau đó, qua tìm hiểu, Uyên biết được chương trình du học hè ngắn hạn khá bổ ích nên quyết định tham giađể tìm hiểu về môi trường, lối sống, cách học tập tại một đất nước khác nhằm có thêm động lực khi quyết định đi du học hay không. Mặc dù gia đình đưa ra chương trình du học hè của nhiều nơi khác nhau, trong đó có một số chương trình giá khá rẻnhưng Uyên chọn Trung tâm Anh ngữ ILA vì chương trình tạo được sự tin cậy, vui và sống động. Uyên chia sẻ thêm: “Mục đích du học hè của em là thử xem có thích ứng được với môi trường xa lạ hay không nên em chọn ILA vì lịch trình học có chủ đích và khá phong phú”.

 

Tham gia du học hè tại Singapore, ngoài việc đi học ở trường buổi sáng thì Uyên còn được đi nhiều nơi, tham quan thắng cảnh, tiếp xúc với người nước ngoài để làm quen, học hỏi cách sinh hoạt. Cô bé vui vẻ khi kể lại những kỷ niệm dễ thương tại chuyến đi này: “Giáo viên vui vẻ và thân thiện lắm, ngay cảkhi học họ cũng không nhồi nhét kiến thức mà thiên về hướng thảo luận, làm việc nhóm nên tụi em cảm thấy chủ động trong mọi tình huống”. Nhờ vậy, em có thể khám phá được nhiều hạn chế của bản thân để khắc phục, chuẩn bị cho việc đi du học được tốt hơn như phát hiện ra giọng nói tiếng Anh của mình còn khó nghe, phát âm sai nhiều. Bên cạnh đó, em thấy mình còn thiếu nhiều kiến thức, kỹ năng sống, ví dụ như bên nước ngoài đòi hỏi kiến thức về hiện tượng vật lý khoa học nhiều mà em không am hiểu về lĩnh vực này nên sau đó phải tự tìm hiểu thông tin nhiều từ sách báo, internet…

Sau khi vượt qua “phép thử” này, Thảo Uyên không chỉ cảm thấy học hỏi được nhiều cái mới mà còntỏ vẻ thích thú với lối sống, tư duy năng động của nước ngoài nên quyết định du học Mỹ.  Hiện tại, cô nàng đang tận dụng thời gian học tập, hoạt động ngoại khóa  để tạo được nhiều “điểm sáng” trong thời gian du học.

Những ý kiến khác

Notice: Undefined index: cookieView in /home/oversea/private/library/Base/DefaultController.php on line 171