Visit ILA Homesite
en vn
Trang chủ » Ý kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng

Xem theo

THỨC TỈNH SAU MỘT THÁNG SỐNG XA CHA MẸ

Ở thời đại với quá nhiều “cám dỗ” như công nghệ và nhiều yếu tố khác, thì với các bậc cha mẹ, việc giáo dục con gặp càng nhiều gian nan hơn. Không ít  phụ huynh đã phải đau đầu khổ sở, tìm cách cho con mình “cai nghiện game”, cai facebook, tránh xa đám bạn xấu… Và có một cách khá hiệu quả mà một số cha mẹ đã tìm ra, đó là… cho con đi du học hè.

 

Con đã thay đổi, đã lớn lên

Đó là cảm giác nghẹn ngào khó tả của chính bạn Đặng Hoàng Mỹ - học sinh lớp 10 sau 1 tháng xa cha mẹ khi tham gia chương trình du học hè. Hồi ở nhà, Hoàng Mỹ khá thông minh nhưng ít chịu học. Thú vui lớn nhất của cậu trai mới lớn là… mê game. Hoàng Mỹ có thể bỏ cả ngày để cắm mặt vào các trò game online, offline. Rồi ngoài game là đám bạn xấu với đủ các thú vui không phải của những cô cậu học trò ngoan ngoãn. Cha mẹ làm kinh doanh, gia đình khá giả, rủng rỉnh tiền trong túi, Hoàng Mỹ thoải mái tiêu tiền và những cuộc vui với bạn bè. Ở nhà, được người giúp việc cơm bưng nước rót, lo tất tần tật mọi việc, nên cậu bé hoàn toàn không hề có khái niệm làm việc nhà, đỡ đần cha mẹ. Dần dà, Hoàng Mỹ có xu hướng trở thành một cậu bé ích kỉ và chỉ biết đến bản thân.

Vậy mà, một tháng du học hè ở Singapore theo chương trình của Trung tâm Anh ngữ ILA về, chính bản thân Hoàng Mỹ đã ngạc nhiên với sự thay đổi của mình. Cậu chững chạc lên rất nhiều quá, lại biết quan tâm cha mẹ, biết tự lập và thay đổi hẳn nhận thức.

 

Những điều con học được trong 1 tháng du học hè

Với Hoàng Mỹ, 1 tháng du học hè ở Singapore theo chương trình của ILA là những ngày rất đáng nhớ trong cuộc đời của mình. Khoảng thời gian tưởng chừng rất ngắn ngủi, thế mà bạn đã học được quá nhiều điều bổ ích, được rèn luyện, va chạm, để sau một tháng Mỹ nhận thức được nhiều điều hay, trở thành một con người khác.

 

Hoàng Mỹ kể, ban đầu, nghe ba mẹ muốn cho mình đi Du học hè, bạn không thích tí nào, thậm chí tỏ thái độ khó chịu. Cậu bé đang rất hài long cuộc sống hiện tại của mình: Thoải mái, được cung phụng, chơi game thả cửa, tụ tập bạn bè vui vẻ. Đi nước ngoài 1 tháng trời, lạ nước lạ cái, cậu không biết xoay sở ra sao. Nhưng ngay từ những ngày đầu tham gia khoá du học, Hoàng Mỹ đã thấy những lo ngại của mình là vô ích: Không hề có cảm giác xa lạ hay sợ hãi, Hoàng Mỹ được các thầy cô, anh chị trong đoàn chăm sóc, hướng dẫn tận tình, cảm giác ở kí túc xá cũng rất vui và an toàn. Chính trong những cuộc dã ngoại, hoạt động ngoại khoá, Hoàng Mỹ đã được rèn luyện để trở nên tự lập hơn, nhờ những nhu cầu thông thường như đói phải tự đi mua đồ ăn, muốn đi chơi phải biết tự hỏi đường, giao tiếp với người bản xứ… Cuộc sống một tháng xứ người cũng khiến cậu học trò nhận ra niềm vui của những tình bạn thật sự, khi nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ tận tình, cùng tham gia những thú vui lành mạnh với các anh, chị lớp trên.

 

Một điều Hoàng Mỹ nhận ra trong những ngày du học hè, đó là cậu cũng có tố chất kinh doanh như cha mẹ mình. Ở nhà, ham vui, đua đòi, chỉ biết hưởng thụ và chơi. Nhưng trong chuyến du học hè, “máu” kinh doanh trỗi dậy khi cậu được thấy và cảm nhận cách thức làm kinh doanh của người bản xứ. Hoàng Mỹ cũng học được cách giao tiếp chuẩn của “công dân quốc tế”, khi biết những quy tắc giao tiếp, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi đúng lúc và ngay cả khi không có lỗi…

 

Nhưng trên tất cả, điều mà Hoàng Mỹ nhận ra, đó là tình cảm vô bờ bến và sự lo lắng cha mẹ dành cho mình. Cậu chia sẻ: “Xa cha mẹ em mới nghĩ đến một ngày, nếu không còn cha mẹ nữa sẽ đau lòng biết mấy. Từ đó, em mới thực sự  nhìn lại những lỗi lầm, sai trái của mình. Sau chuyến du học trở về, em biết lo cho gia đình, cha mẹ nhiều hơn, trân trọng đồng tiền cha mẹ làm ra. Em đã hứa với cha mẹ sẽ tránh xa đám bạn xấu, chọn bạn mà chơi và không sa đà vào game nữa”.

 

Sau một chuyến du học, cậu học trò đã hoàn toàn thức tỉnh và trở thành con người khác. Với Hoàng Mỹ và gia đình, đó thực sự là một chuyến đi tuyệt vời và đáng có của mỗi cô cậu học trò.

Những ý kiến khác

Notice: Undefined index: cookieView in /home/oversea/private/library/Base/DefaultController.php on line 171